เจ้าแห่งน้ำผลไม้ |
Last Update 2012-01-09 |
ถ้าคุณชอบมะเขือเทศ เราขอแนะนำว่าควรบริโภคในรูปน้ำมะเขือเทศดีกว่า นักวิจัยรู้กันมาหลายปีดีดักแล้วว่า การนำมะเขือเทศไปผ่านการแปรรูปจะเพิ่มพลังของสารไลโคปีน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยป้องกันมะเร็งต่อมลูกหมากได้ แต่ถ้าจะให้ผลที่ดีกว่านั้น ให้ดื่มน้ำมะเขือเทศแบบออร์แกนิก เพราะผลการศึกษาจากสเปนเมื่อปี 2011 พบว่า น้ำมะเขือเทศออร์แกนิกมีโพลีฟีนอลที่ช่วยต่อสู้กับเชื้อโรคมากกว่าน้ำมะเขือเทศปกติ 23 เปอร์เซ็นต์ นักวิจัยบอกว่ามะเขือเทศที่ปลูกโดยใช้ยาฆ่าแมลงอาจสูญเสียกลไกป้องกันตามธรรมชาติ ซึ่งมีโพลีฟีนอลเป็นองค์ประกอบสำคัญอยู่ |
วันอังคารที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555
เจ้าแห่งน้ำผลไม้ มะเขือเทศ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น